video marketing cach lam
Bài hay

Xác định phương hướng truyền thông bằng video marketing

Xu hướng truyền thông bằng video thực sự đã lên ngôi khi mạng xã hội phát triển tới một tầm cao mới kết nối cộng đồng, kết nối và giao tiếp mọi người. Nền tảng mạng xã hội nào cũng hỗ trợ chia sẻ video một cách phổ biến và rộng rãi nhất như Youtube, Facebook, Twiter,..Đối với các doanh nghiệp hiện nay cần phải làm gì có kế hoạch như thế nào để thúc đẩy cũng như tận dụng tốt nhất những lợi ích mà video marketing có thể mang lại.

video marketing hieu qua

1, Bản chất và ý nghĩa của video marketing

Về bản chất video là một tệp thông tin chứa đựng thông tin hình ảnh và âm thanh về một quảng thời gian đã diễn ra trong quá khứ. Dưới góc độ kỹ thuật thì bản chất của video là rất nhiều hình ảnh được ghép lại với nhau tùy theo thông số của video, lấy ví dụ như một video có thông số là 30 khung hình trên giây có thể hiểu trong 1 giây có 30 hình ảnh được chạy. Số khung hình càng nhiều thì hình ảnh càng mượt mà và đẹp đồng nghĩa kích thước file sẽ lớn hơn.

Video được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, marketing là một lĩnh vực được ứng dụng vào thực tế mang lại rất nhiều những lợi ích khác nhau. Tỉ lệ người sử dụng mạng xã hội để xem video tăng lên nhanh chóng, và mọi người cũng có xu hướng xem video nhiều hơn.

video marketing the nao

2, Xây dựng kế hoạch truyền thông bằng video như thế nào?

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều chủ doanh nghiệp? Đầu tiên cần các doanh nghiệp cần phải xác định được giá trị cốt lõi của mình, những khả năng có thể đáp ứng được thị trường. Xác định được những nội dung muốn khách hàng biết như dịch, hình ảnh thương hiệu qua đó lựa chọn một hình thức video marketing phù hợp (tham khảo các loại hình video marketing)

Thực hiện các kế hoạch truyền thông bằng video marketing: Tận dụng mọi nguồn lực của mạng xã hội để có phát tán các nội dung video clip tới người xem, tới đối tượng khách hàng tiềm năng. Hiện nay Facebook và Youtube là hai lựa chọn phổ biến nhất các bạn có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu và dịch vụ một cách dễ dàng.