video marketing hieu qua
Bài hay

Tự tạo những video hấp dẫn giới thiệu sản phẩm

Bạn là người sáng tạo? Bạn sẵn sàng để tự làm những video mô tả sản phẩm giúp công việc truyền thông bán hàng tốt hơn mang lại nhiều doanh số hơn. Thông thường công việc này bạn sẽ phải thuê bên đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp sản xuất video marketing chuyên nghiệp, và các giá bạn phải  trả là không hề thấp tất nhiên chất lượng, dịch vụ là những video chất lượng cao.

1, Bạn có thể tự tạo ra những video marketing không?

Tất nhiên rồi, sự sáng tạo sẽ mang bạn đến tận đích của khám phá. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về nguyên lý sản xuất video cơ bản nhất mà có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên internet. Sự chuẩn bị chu đáo về những dụng cụ để ghi hình sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng.

Những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm: Máy quay phim bạn có thể dùng điện thoại, máy ghi hình hành động, máy ảnh kỹ thuật số, nếu có điều kiện hơn thì dùng những máy ghi hình chuyển nghiệp….; Thiết bị thu âm hoặc không nhất thiết phải dùng thiết bị thu; Bộ máy tính để xử lý hình ảnh sau khi ghi hình; Các trang thiết bị phục vụ ánh sáng,…

video marketing the nao

Bạn cần đến một ý tưởng và xây dựng kịch bản thú vị về ý tưởng đó, kịch bản là bộ khung để theo đó bạn quay những tước hình cần thiết trước khi dựng thành video hoàn chỉnh.

2, Một số loại máy ghi hình tiện lợi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại máy ghi hình khác nhau có thể phục vụ cho các nhu cầu sử dụng, ghi hình của mọi người trong công việc lẫn giải trí. Tùy từng cấp độ sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có giá thành phù hợp. Điện thoại có chức năng ghi hình hiện nay cũng được đánh giá rất cao: I phone, Samsung, HTC,..có nhiều máy hiện nay có khả năng chống rung tốt và có thể ghi hình ở độ phân giải 4k.

Ngoài ra, các loại camera hành động nổi tiếng như Gopro, Action cam,..đều là những chiếc máy quay tý hon nhưng có chất lượng hình ảnh cực kỳ tốt. Ở một điều kiện phù hợp hơn các bạn có thể sử dụng những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, máy ảnh compart cũng có thể ghi hình một cách dễ dàng.

video marketing cach lam

3, Những lưu ý khi ghi hình để tạo ra hình ảnh đẹp

Để có sản phẩm hình ảnh ưng ý, tất nhiều các bạn cần nắm được một số lưu ý về công nghệ như chỉnh màu, sánh sáng, khẩu độ, iso,…để có được màu đẹp nhất.  Trong kỹ thuật ghi hình các bạn cần chú ý tới yếu tố chống rung, các góc lia hình ảnh sao cho đẹp nhất. Gimball và các chân máy quay trippod sẽ là những lựa chọn phù hợp trong mọi hoàn cảnh.

4, Xử lý khâu hậu kỳ

Hậu kỳ được coi là công đoạn cuối cùng trước khi bạn công bố sản phẩm video hấp dẫn do chính mình tạo ra. Một chút kiến thức cơ bản về kỹ thuật dựng sẽ là động lực và niềm vui để bạn có thể tạo ra được những video cá nhân không chuyên.

video marketing hieu qua

Một số phần mềm uy tín chuyên dùng để dụng phim: Primier của Adobe, Corel Studio của Corel, IFact của Apple,…