lam video marketing
Bài hay

Tổng hợp các loại hình content video marketing

Video marketing thực sự đã bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2016. Sự đa dạng về cách thể hiện cũng như sức hấp dẫn của nội dung đã góp phần tăng hiệu quả của hoạt động marketing truyền thông. Nền tảng sẵn có của các trang mạng xã hội đã thúc đẩy một cách nhanh chóng tốc độ lan tỏa của nó. Khi nói về video marketing có lẽ bạn sẽ chưa thể tưởng tượng được hết chúng bao gồm những loại hình nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung ra được các loại hình phổ biến hiện nay.

truyen thong youtube the nao

1, Đầu tiên phải kể đến là Video Blog (Vlog)

Đây là loại hình blog được làm bằng video, các vlogger sử dụng sự tự tin, quan hiểu, hiểu biết của mình để trình bày, cảm nhận hay chia sẻ về các vấn đề tồn tại trong xã hội, cuộc sống, công việc hướng đến một mục đích đó chính là giải trí. Các Vloger nổi tiếng thường chỉ có một khoảng thời gian nhất định sau đó lại chìm xuống. Các hợp đồng quảng cáo cũng dược hợp tác thực hiện giữa các Vloger và các nhãn hàng để trong nội dung video có xuất hiện hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu.

2, Video review sản phẩm

Cũng là một loại hình video marketing, video review sản phẩm giúp người xem có cơ hội được quan sát và tìm hiểu rõ hơn các tính năng và công dụng của sản phẩm Ngoài ra video còn cung cấp thông tin địa chỉ, những lời khuyên bổ ích cho người mua hàng. Thường thì các video review sản phẩm và dịch vụ cũng được thực hiện bởi các Vloger. Các Vloger chuyên review sản phẩm thường có lượng người theo dõi vô cùng lớn trên Youtube.

truyen thong youtube hieu qua

3, Video story

Đây là kiểu video thực hiện để kể về một câu chuyện, mội nội dung văn hóa doanh nghiệp. Loại hình này cũng rất phổ biến khi bạn theo dõi truyền hình cũng như Youtube. Có các nhân vật đặc biệt thông thường là quản lý, nhân viên của doanh nghiệp sử dụng các ngôn ngữ cá nhân của mình kể cho người xem, tương tác với người xem một cách rất tự nhiên về những cậu chuyện của doanh nghiệp, hướng người xem về những điểm thú vị của doanh nghiệp.

Ví dụ như tại sao doanh nghiệp này lại có văn hóa đặc biệt, doanh nghiệp này tồn tại và trải qua những giao đoạn cực kỳ khó khăn như thế nào?…

4, Video phỏng vấn

Video phỏng vấn tồn tại rất lâu cùng với sự xuất hiện của các hoạt động truyền hình. Loại hình video này thực hiện dưới dạng như sau: Một MC dẫn chương trình sẽ hỏi một nhân vật phỏng vấn về một nội dung chưa diễn ra, đang diễn ra hoặc đã diễn ra mà được công chúng đang quan tâm. Thông qua video phỏng vấn người xem có thể thỏa mãn nhu cầu thông tin và tính xác thực của chúng.

lam video marketing

5, Video cảm nhận

Thực ra loại hình video cảm nhận này nó không khác nhiều so với loại hình video review hay video phỏng vấn vì cũng có thể kết hợp lẫn nhau. Loại hình video cảm nhận được thực hiện để đạt được mục đích có được những thông tin xác thực và khách quan về cảm nhận của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp nhất định.

6, Video hướng dẫn sử dụng

Cũng là một dạng của video cảm nhận, review. Video hướng dẫn sử dụng được tạo ra nhằm giúp người dùng có thể hình dung biết được các bước thao tác và sử dụng sản phẩm dịch vụ một cách an toàn và hiệu quả nhất. Có rất nhiều video dạng này mà các bạn có thể bắt gặp trên internet.

7, Video Live view

video marketing hieu qua

Đây là một loại hình video mới dành cho Facebook, Youtube là những trang mạng xã hội lớn. Đây là một tính năng đặc biệt giúp những người nổi tiếng có thể ghi lại hình ảnh của mình và phát trực tiếp cho người hâm mộ theo dõi. Chúng cũng được ứng dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

8 Viral video

Video viral được hiểu là chuỗi các video có nội dung liên quan đến nhau hoặc cùng một chủ đề (content). Các video dạng này thường khai thác một nội dung nhất định, xây dựng đểm mang những nội dung giải trí, giáo dục những lại được thể hiện một cách hấp dẫn. Khi ứng dụng vào trong hoạt động Marketing sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng đặc biệt.