truyen thong youtube doanh nghiep
Bài hay

Tối ưu thu nhập cho người sáng tạo nội dung video trong Youtube

Youtube được biết đến là mạng chia sẻ video hàng đầu trên thế với với lượng truy cập lớn từ khắp nơi trên thế giới. Youtube là mạng xã hội có sức lan tỏa và mang nhiều nội dung đa dạng. Tại Youtube luôn khuyến khích sự sáng tạo của người dùng bằng việc giúp họ có những hiểu biết để tạo ra lượng video mới, nội dung hay và hấp dẫn. Không chỉ vậy, dựa trên thành quả của những video này mà người sáng tạo có thể mang về cho mình một nguồn thu nhập đáng kể.

truyen thong youtube the nao

1, Những câu hỏi hay gặp phải cho người sáng tạo nội dung

Cộng đồng những người sáng tạo nội dung rồi tạo thành những video hấp dẫn upload lên youtube là vô cùng lớn, mỗi người lại có những vốn kiến thức khác nhau, đa dạng và phong phú về việc xây dựng một chanel Youtube thành công. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những thắc mắc như: Tại sao video của tôi ít lượt xem? Hay tôi kiếm được quá ít tiền từ video của mình?…Vậy làm sao để trả lời cho những câu hỏi này. Vấn đề có lẽ xuất phát từ những câu chuyện đơn giản nhất.

– Bạn đã làm tốt công việc là tạo ra được video hay bổ ích cho người xem chưa;

– Bạn đã tối ưu chuẩn những chi tiết nhỏ cho 1 video hoàn chỉnh khi upload lên youtube chưa;

– Bạn đã thực hiện SEO video, tìm hiểu cách đẩy top tìm kiếm cho video của mình;

– Và bạn có thiết rằng giá thầu quảng cáo ở Việt Nam rất rẻ…

truyen thong youtube hieu qua

2, Làm sao để tối ưu đạt được mức thu nhập tốt nhất trên youtube

Hình thức kiếm tiền qua kênh youtube hay còn gọi là MMO khá phổ biến hiện nay, từ những người chơi có kinh nghiệm lâu năm dấu nghề cho đến những người mới bắt đầu chơi. Ai cũng có mong muốn kiếm về được một khoản thu nhập đáng kể từ những video của mình. Dưới đây, chúng tôi chỉ ra một vài những yếu tố cực kỳ quạn trọng để bạn đạt được mục đích.

– Hãy tuân thủ những gì google khuyến khích các bạn làm: sáng tạo, học hỏi, tìm kiếm;

– Thực hiện đầy đủ các bước trước khi upload 1 video lên mạng xã hội này: Tối ưu, mô tả, thẻ, địa lý, đối tượng, thể loại,…

– Lựa chọn thời gian quảng cáo, loại hình quảng cáo: Bạn nên phân bố thời gian quảng cáo cho hợp lý: ví dụ mỗi quảng cáo cách nhau khoảng 5  6 phút, đừng để gần nhau quá gây khó chịu cho người xem và dễ dẫn đến chết kênh do spam.

– Chia sẻ qua các mạng xã hội, website khác để tạo back link tăng thứ hạng cho video.

truyen thong youtube doanh nghiep

3, Những lời khuyên chân thành

Youtube là một sân chơi sáng tạo dành cho những người đam mê, tuy nhiên để lấy được đồng tiền trên đó về cũng xứng đáng với mồ hôi và nước mắt bỏ ra. Cần phải có kiên trì, đam mê, sáng tạo chắc chắn bạn sẽ tạo ra được nội dung phong phú và hấp dẫn người xem. Chúc các bạn thành công.