youtube marketing thong minh
Bài hay

Tận dụng ưu thế của mạng xã hội Youtube vào marketing online

Hiện nay, Youtube là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới chuyên chia sẻ về video. Được hình thành hơn 10 năm nay được google mua lại từ các cựu 3 thành viên của Paypal, dưới sự điều hành của Google kèm theo các lợi thế sẵn có về cơ sở hạ tầng Youtube nhanh chóng phát triển và trở thành mạng xã hội lớn trên thế giới chuyên chia sẻ về video. Chính sự phát triển này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển của các hoạt động truyền thông hiện nay.

1, Tận dụng những lợi thế của Youtube

Mạng xã hội Youtube mang lại những ưu thế gì? Được đánh giá là mạng xã hội có sự phát triển nhanh chóng nhất trên thế giới với những ưu việt so với các mạng xã hội khác. Được các kỹ sự và chuyên gia Google đầu tư nghiên cứu, nâng cấp và sở hữu lượng máy chủ tìm kiếm vô cùng lớn trên toàn thế giới đã tạo ra sức mạnh cho mạng xã hội này.

Bất kỳ ai trên thế giới đều có thể theo dõi lại các video qua mạng và có thể trở thành người sáng tạo ra những video hấp dẫn. Cho đến khi các mạng xã hội trở lên đỉnh cao như hiện nay thì các mạng xã hội đã được tận dụng một cách triệt để và sáng tạo để phục vụ các công việc về marketing và truyền thông.

youtube marketing

Một kênh Youtube có thể được tạo ra để đăng lên đó các video về một chủ đề về một nội dung nhất định. Các doanh nghiệp hiện nay đều tận dụng những lợi thế của hoạt động video marketing

2,  Xu thế sản xuất clip đăng mạng xã hội

Hiện nay, các trào lưu lớn trên thế giới làm Vlog, tạo những video review sản phẩm,  dịch vụ, phỏng vấn đã trở nên quá quen thuộc. Nhiều Vloger có lượng người xem vô cùng lớn và hàng triệu lượt theo dõi. Đây cũng là những cơ hội để thực hiện các hoạt động marketing sản phẩm dịch vụ.

Youtube cũng là mạng xã hội rất hào phóng khi sẵn sàng chia sẻ doanh thu quảng cáo cho những người dùng sáng tạo. Có rất nhiều người đã từng kiếm được rất nhiều tiền từ Youtube bằng việc họ tạo ra những sản phẩm video chất lượng và thu hút nhiều người quan tâm…

Việc tạo ra một video có nội dung hấp dẫn là điều không hề đơn giản, người sáng tạo cần đến hệ thống máy ghi hình, kỹ thuật quay, nội dung quay và giàn máy móc xử lý hình ảnh và âm thanh.

video marketing lam sao

3, Lựa chọn chủ đề làm video

Chủ đề là phần rất quan trọng để thực hiện tạo ra các chuỗi video clip, lựa chọn một chủ đề hợp lý sẽ giúp bạn cảm thấy yêu thích hơn. Có rất nhiều chủ đề khác nhau để các bạn có thể lựa chọn như chủ đề về thiếu nhi, chủ đề hợp lý sẽ giúp bạn có mạch sản xuất lâu dài.

Chăm chỉ thực hiện các video để có được những kết quả cao nhất, tất cả những video sau khi tải lên cần được tối ưu chuẩn với quy định để đạt được hiệu quả cao nhất.