phat am giong chuan
Bài hay

Tầm quan trọng của phát âm chuẩn tiếng Anh

Không có con đường nào học tiếng Anh nhanh hơn con đường bắt đầu học ngữ âm chuẩn

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp: Một câu tiếng Anh nhìn thì đọc được, nhưng khi người nước ngoài nói thì bạn lại không hiểu gì? Nguyên nhân không phải do bạn thiếu vốn từ vựng, không biết ngữ pháp hay thiếu mẫu câu giao tiếp. Vấn đề thực sự là vì bạn đã phát âm không chuẩn! Chính nguyên nhân này đã khiến khả năng nghe nói của bạn không tiến bộ được nhiều. Nhiều người học tiếng Anh cho rằng phát âm chỉ là một khía cạnh nhỏ và không quá quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên, quan niệm này là một sai lầm nghiêm trọng, và thường có ở những người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh trong những tình huống giao tiếp thực tế với người bản ngữ.

Phát âm là điều đầu tiên được để ý mỗi khi bạn nói tiếng Anh. Người ngước ngoài hoặc người có trình độ tiếng Anh tốt hoàn toàn có thể đánh giá được khả năng tiếng Anh của bạn chỉ qua một vài từ bạn nói ra. Nếu bạn phát âm chuẩn, người nước ngoài vẫn có thể hiểu được bạn nói gì, dù vố từ vựng của bạn hạn hẹp hay ngữ pháp không chuẩn. Nhưng họ sẽ nhận ra ngay lập tức phát âm của bạn có tốt hay không, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt tới ấn tượng của bạn.

Thế nào là phát âm tiếng anh đúng?

Phát âm tiếng anh chuẩn và hay

Phát âm đúng là khi khi bạn phát âm, người bản địa không phải chú ý hoặc tập trung để hiểu bạn đang nói gì. Nếu bạn phát âm chuẩn, những thông điệp bạn nói ra luôn được truyền tải một cách trọn vẹn và người nghe có thể hiểu hết những gì bạn nói. Ngược lại, phát âm sai dễ dẫn đến thất bại trong việc truyền tải thông điệp và thậm chí là gây ra những rắc rối trong giao tiếp. Ví dụ, nếu bạn không phân biệt được sự khác nhau Ví dụ, nếu không phân biệt được âm /i:/ và âm /i/, bạn có thể phát âm “peace” thành “piss” và khiến người nghe hiểu lầm nghiêm trọng. Vì vậy, điều quan trọng nhất khi bắt đầu học tiếng Anh cơ bản là học phát âm.

Hoàn thiện kỹ năng phát âm với khóa học siêu tốc.

phat am giong chuan

Khóa học phát âm của 123TV sẽ giúp bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản của cách phát âm tiếng Anh, giúp bạn nhận biết lỗi sai phát âm để từ đó có phương pháp luyện tập chính xác, giúp cho việc nghe nói tự nhiên hơn, thoải mái hơn và tiến bộ nhanh hơn. Khóa học bao gồm 10 buổi sẽ bao gồm các kiến thức: Phonetic symbols (kí hiệu phiên âm quốc tế) – Word stress (trọng âm từ) – Sentence stress (trọng âm câu) – Ending sounds (âm cuối) – Sound linking (nối âm) – Thought group (ngắt ý trong câu dài) – Intonation (ngữ điệu). Sau khi học xong khóa học, học viên có thể nắm vững các quy tắc phát âm, nhận biết lỗi phát âm và cải thiện khả năng nói tiếng Anh một cách đáng kể. Hơn thế nữa, khóa học giúp học viên có thêm tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, kể cả khi nói chuyện với người bản xứ. Bằng phương pháp trực quan, sinh động, lồng ghép các trò chơi vào trong buổi học, các học viên sẽ luôn cảm thấy thoải mái và có hứng thú hơn trong việc tiếp thu.