mat kinh chinh hang
Bài hay

Phân biệt mắt kính chính hãng – hàng giả

Ngày càng nhiều người chú trọng tới sức khoẻ, chính vì vậy những sản phẩm mắt kinh can cao cap chính hãng thường là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi người. Và hôm nay chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách phân biệt mắt kính hàng thật – hàng nhái.

Để phân biệt kính thật và kính giả

Đối với cả nam giới  hay phụ nữ, bên cạnh nhu cầu được nhìn rõ thì tính chất thời trang và mix chiếc kính mắt với những bộ cánh đẹp, cá tính trở thành nhu cầu không thể thiếu, bạn sẽ thấy rất thiếu nếu như đi du lịch mà quên để chiếc kính ở nhà. Vậy nên, việc lựa chọn và mua được một chiếc mắt kính hàng chính hãng, đẹp và phù cũng rất được chú trọng.

Cùng với sự phát triển và tiện dụng của việc mua bán các sản phẩm thông qua mạng internet. Khi bạn muốn mua một chiếc kính, bạn có thể ghé qua cửa hàng để lựa chọn, bên cạnh đó có rất nhiều website bán kính với rất nhiều chủng loại kính khác nhau. Và bởi vì sự phong phú và đa dạng của các loại mắt kính với nhiều hàng khác nhau, nhiều chất liệu và mẫu mã khác nhau, nên nếu bạn mua kính online, bạn sẽ bắt đầu hoang mang trong việc phân biệt đâu là kính thật (authentic) và đâu là giả (fake).

Chúng tôi chia sẻ với bạn một số bí kíp trong việc lựa chọn mua kính để phân biệt kính thật & giả nhé.

Khi bạn mua hàng online

– Cần kiểm tra nhãn và logo của kính mắt

Thông thường, logo của mắt kính chính hãng được in hay khắc trên mắt kính, càng kính hoặc trên phần nhựa tiếp xúc ở vành tai. Các chữ và logo có font chữ, kích thước và màu sắc nhất quán. Cho nên khi bạn nhận thấy bất kỳ một sai sót nào không đồng nhất cùng sự nhất quán ấy thì đích thị “hắn” là hàng fake.

Ví dụ mắt kính Gucci hàng fake có thể có logo sai là Gucci chẳng hạn.

Vì vậy trước khi mua hàng online, bạn nên vào các website chính thức của các thương hiệu uy tín để hình dung được các dấu hiệu và sản phẩm chính hãng. Điều đó giúp bạn rất nhiều trước khi bỏ tiền mua một chiếc kính mắt qua mạng.

– Tìm kiếm thông tin về số model sản phẩm thông qua mạng internet

Về số model của kính thực ra không phụ thuộc vào việc bạn mua hàng qua mạng hay bạn đến trực tiếp cửa hàng. Nhưng điều bạn cần tập trung là truy cập vào website của nhà sản xuất để xác thực dãy số model của chiếc kính đó. Số model này luôn được nhìn thấy trên gọng kính của bất kỳ chiếc kính authentic nào, còn những chiếc kính hàng fake thì số model không được liệt kê trên Website chính hãng.

– Chọn mua mắt kính từ những người bán hàng có uy tín và danh tiếng

Những chiếc kính authentic thường được phân phối bởi các website hoặc cửa hàng được ủy quyền. Đối với các cửa hàng nhỏ lẹ, hàng chợ thì đa phần kính không đảm bảo. Bạn để ý nếu giá sản phẩm được giảm quá sâu và giá rẻ bất ngờ thì nhiều khả năng sẽ không là hàng thật đâu.

Vì thế bạn nên cân nhắc trước khi mua hàng nếu website ấy thiếu thông tin liên hệ, thiếu các thông tin bảo hành, đổi trả.

Một số lưu ý cho bạn về việc quyết định mua hàng kính mắt:

+ Cẩn thận với các sản phẩm made in China vì những sản phẩm nhái được sản xuất hàng loạt tại đây.

+ Nếu bạn mua hàng online từ một website nào đó, hãy kiếm tra những đánh giá phản hồi từ những người mua khác và đánh giá về đơn vị bán hàng.

+ Mua ở nơi bạn bè của bạn đã từng mua hàng và đánh giá chất lượng sản phẩm cao, cũng như những nơi bán bởi một người lâu năm trong nghề và có uy tín nhất định.

+ Một website bán mắt kính chính hãng, có bảo hành và cam kết về sản phẩm của mình.

– Nhận biết các câu từ để phân biệt hàng thật hay hàng fake

Một số từ ngữ như “high quality” – chất lượng cao, “cosmetic” – phụ kiện làm đẹp, “replice” – siêu nhái, “inspired by” – kính mắt phong cách, kiểu dáng hãng A, B, C thường được sử dụng khi người bán kính không bán hàng chính hãng.

Hãy chú ý về các từ ngữ này trong phần mô tả sản phẩm khi bạn tìm mua kính mắt trên mạng. Thêm nữa, mắt kính fake thường là những mắt kính dễ vỡ và không có lớp chống tia UV, tia cực tím.

– Tin vào quyết định của bản thân

Thật ra không có một công thức nhất địng nào để phân biệt kính thật hay kính giả khi bạn mua hàng online. Vì vậy hãy sử dụng mọi giác quan và đánh giá của bạn như một người tiêu dùng thông minh khi mua hàng. Bạn có thể tìm hiểu và đánh giá một đơn vị bán mắ kính một cách không khó. Cũng có khả năng bạn sẽ tìm được một mức giá thực sự tốt cho mắt kính chính hãng. Những nếu mức giá quá thấp, hãy xem lại các yếu tố khác trước khi quyết định mua hàng bạn nhé.

mat kinh chinh hang

Nhận biết kính thật hay kính giả khi bạn đã mua hàng

– Bạn kiểm tra hộp đựng mắt kính

Kính mắt thật thường đi kèm với hộp nguyên tem và chưa bóc mở. Một nhãn dán với mã vạch barcode và thông tin từ nhà sản xuất thường phải có trên đáy hộp đựng. Trong hộp đựng kính xịn thường có phiếu bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng, thông tin sử chúng và chứng nhận hàng chính hãng.

– Nhận biết thật & giả qua bao đựng kính

Chiếc kính xịn thường khi đến tay bạn nó vẫn được cất trong bao đựng còn mới nguyên. Logo chính hãng được in trên bao đựng kính.  Bao đựng ở gtrong tình trạng mới tinh, không có dấu vết tẩy xóa trên đó, màu sắc và hình dạng của bao đựng có thể khác nếu nó không còn mới.

Ví dụ trong thực tế một số nhãn hàng kính authentic như mắt kính Coach thường đi kèm với khăn lau bụi có chữ “CC” trên đó.

Bạn cần kiểm tra chiếc kính kỹ càng, về tên thương hiệu, số model, các ký tự thường có ở các chiếc kính chính hãng. Càng bên trái của kính thường có các thông số về kích thước kính mắt, model và các thông tin này phải trùng khớp với các thông tin và con số in trên nhãn hộp đựng sản phẩm.

Với một số thương hiệu như Dolce & Gabbana, trên càng trái của kính thường có logo thương hiệu bằng kim loại, hoặc chữ “Made in Italia” sẽ thường xuất hiện ở càng phải thay vì số model của kính.

– Kiểm tra mắt kính và ve kính

Kính mắt thật thường có logo được khắc laze trên mắt kính phải, logo này thường rất dễ dàng để nhận biết. Trên ve mũi của một số loại kính xịn thường được in khắc các con số kích thước cuat mắt, một vài loại khác thường in logo hãng lên trên ve mũi (ví dụ như kính Rayban).

– Bạn kiểm tra sự nhất quán trên mắt kính

Các chi tiết về logo, font chữ, số model kính phải trông nhất quán và không có sai sót trên mắt kính. Các con số trên nhãn hộp đựng phải xác thực và ăn khớp với các con số in trên kính.

Logo của các hãng trên chiếc kính, hộp đựng, giấy bảo hành, sách hướng dẫn phải giống nhau như một, nếu có bất cứ một lỗi nhỏ nào về chính ta, kích thước chữ viết không nhất quán, chiếc kính bạn đã mua có thể là kính giả rồi đấy.

– Đánh giá tổng thể chất lượng của chiếc kính

Chất lượng của chiếc kính mắt và hộp đựng phải là đồ cao cấp. Nếu chiếc kính của bạn cầm lên có cảm giác mỏng và nhẹ, có khả năng nó là hàng fake. Chiếc kính mắt xịn khi mới mua đi kèm với hộp và thẻ tag đẹp và bao đựng đi kèm. Kính fake thường được bán với bao đựng chất lượng thấp và chỉ có túi bộc ngoài thôi.

Một số bí kíp chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình những chiếc kính thực “chất” nhé!