video marketing lam the nao
Bài hay

Những lợi ích của video Marketing

Những năm gần đây, Video marketing trở thành một xu hướng lớn trong hoạt động tiếp thị truyền thông. Không còn là một thuật ngữ quá xa lạ, video marketing  không còn là một thuật ngữ mới mẻ nhưng không phải nhà tiếp thị doanh nghiệp nào cũng có thể nhận thức được tầm quan trọng của nó. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích mà video marketing mang lại.

Theo tính toán của Cisco thì đến 2017 trên thế giới lượng người sử dụng internet để xem video và tiếp cận chiếm đến 69% lưu lượng. Video trực tuyến là một phương tiện quan trọng trong việc truyền tải thông tin mọi lúc mọi nơi. Vậy video marketing sẽ mang lại được những gì?

1, Lượng khán giả theo dõi video trực tuyến lớn

Video trực tuyến được đăng tải chủ yếu trên các trang mạng xã hội và lớn nhất phải kể đến Youtube và Facebook. Youtube là mạng chia sẻ video lớn nhất cả về quy mô lẫn chất lượng, thuộc về Google nên Youtube có rất nhiều lợi thế trong việc phát triển cũng như tiếp cận đến lượng khán giả tiềm năng. Trong tương lai Youtube vẫn là mạng xã hội giữ vị trí ngôi vương.

video marketing cach lam hieu qua

Facebook phát triển thành mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với lượng người dùng và tương tác hàng ngày vô cùng lớn. Mạng xã hội này cũng tận dụng lượng người dùng và phát triển thêm dịch vụ chia sẻ video trực tuyến và đã gặt hái được nhiều thành công. Trong tương lai những dịch vụ video trực tuyến của hãng sẽ còn nhiều cải tiến và thay đổi phù hợp với người theo dõi.

2. Có thể tạo cho mình kênh truyền thông riêng

Với những môi trường được tạo sẵn cho người dùng, các mạng xã hội như Youtube hay Facebook đều đã cung cấp những tùy chọn cho người dùng có thể mô tả, sáng tạo và phát triển thương hiệu riêng cho mình thông qua các kênh video, profile name trên các trang xã hội. Người theo dõi có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu thông qua các mạng xã hội này.

Một kênh truyền thông riêng được tạo ra đồng nghĩa sẽ chứa đựng trong đó các nội dung truyền thông của doanh nghiệp được xây dựng nghiên cứu và sáng tạo một cách bài bản.

video marketing cach lam

3. Khả năng nhận được sự lan tỏa tự nhiên

Đối với những video có nội dung hấp dẫn sẽ được mọi người tìm đến và chia sẻ tạo ra lượng viral nhanh chóng. Không phải sản phẩm video marketing nào cũng có lượng viral tự nhiên cao. Mọi thứ đều xuất phát từ sự sáng tạo, nghiên cứu chiến lược xây dựng các kế hoạch marketing.

Việc vận dụng một cách hiệu quả video marketing vào truyền thông sẽ mang lại những kết quả bất ngờ, sự kết hợp khéo léo với các phương tiện truyền thông khác sẽ tạo sự đồng bộ và chuyên nghiệp.