thiet ke website dep
Bài hay

Làm thế nào để có một website chất lượng?

Bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động kinh doanh cũng cần đến công cụ hỗ trợ đắc lực là website. Để website của bạn có nhiều lượt view thì bạn không chỉ phải đáp ứng được nội dung chất lượng mà còn hình thức bắt mắt, thậm chí các vấn đề liên quan khác. Nhìn chung, một website tốt và hiệu quả phải có những đặc điểm dưới đây:

Cách cài đặt website chặt chẽ nhưng cũng dễ sử dụng.

Một địa chỉ web có cấu trúc vừa chặt chẽ vừa dễ hiệu, lại dễ sử dụng là một địa chỉ thu hút nhiều người xem nhất. Trang web của bạn phải giúp khách hàng có thể nắm bắt thông tin các mặt hàng, dịch vụ, dòng sản phẩm của công ty bạn một cách nhanh và có logic nhất.

Đừng quá lo lắng nếu bạn có quá nhiều thông tin cần phải đưa lên, hãy tạo ra một hệ thống bảng kèm những mô tả ngắn gọn, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ hài lòng với cách sắp xếp này đấy.

sale for website online

Từ ngữ, ngôn ngữ thông dụng, dễ hiểu.

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn đi mua hàng và không hiểu người bán hàng nói cái gì và bán sản phẩm gì, liệu bạn có liều mình bỏ tiền mua sản phẩm của anh ta? Tôi cá rằng, nếu là một người bình thường và không liên quan đến những trường hợp đặc biệt như giúp đỡ thì không một người nào muốn mất tiền vào những trường hợp như thế.

Không cần biết bạn tổ chức website như thế nào, nhưng bạn cần giúp cho người xem hiểu được các sản phẩm cũng như dịch vụ bạn cung cấp một cách nhanh nhất. Họ hoàn toàn có thể là khách hàng tiềm năng của bạn!

Các đường link dẫn đến nội dung dễ dàng cho người xem.

Trang web của bạn nên chứa một lượng icon, đồ họa, backlink phù hợp để người xem có thể tìm những bài liên quan hay sang một sản phẩm khác mà khách hàng quan tâm một cách dễ dàng.

Chèn nhiều đường link liên kết trong bài viết của bạn cũng giúp cho trang web của bạn “lên top” xếp hạng trên Google nhanh chóng.

thiet ke website toi uu

Tốc độ tải nhanh và kịp thời.

Thật điên dồ nếu như ấn vào link mới và chờ đợi mãi nhưng trang đó vẫn chưa hiện ra. “Thời gian là vàng bạc”, liệu bạn có đủ kiên nhẫn để ngồi chờ nữa không? Hay sẽ lập tức đứng dậy hoặc sang một trang web khác của đối thủ? Có một vài nguyên nhân tham khảo sau đây:

Đường truyền Internet gặp vấn đề trục trặc hoặc quá tải: Việc quá nhiều người truy cập internet cùng một lúc cũng làm cho đường truyền chậm hơn so với bình thường. Trường hợp này đúng là bất khả thi bởi bạn không thể yêu cầu người xem “đổi mạng” hay “sử dụng một mang internet khác” được.

Lạm dụng đồ họa:  Việc quá nhiều đồ họa trong bài viết đôi khi cũng bị phản tác dụng. Nó sẽ làm trang của bạn nặng hơn, vì vậy tốc độ tải chậm hơn và khiến người dùng phải chờ lâu. Trong trường hợp này, tốt nhất nên có một box riêng cho đồ họa, hoặc thông báo cho người dùng và nhắc họ hãy chờ trong vài giây.

Kích cỡ đồ họa quá to:  Một đồ họa kích cỡ nhỏ 4” – 2”, không nên lớn hơn 10K. Điều chỉnh độ sâu của màu, độ phân giải của hình ảnh tới ngưỡng 256 màu. Nếu bạn muốn người xem có thể nhìn thấy hình ảnh với kích cỡ lớn hơn, hãy trao cho họ nút “Zoom” hoặc “Phóng to”. Một công đôi việc phải không?

thiet ke website dep

Hình ảnh không bao hàm trong nội dung.

Bài viết chứa những hình ảnh không mấy liên quan đến nội dung đôi khi sẽ khiến khách hàng xao nhãng với nội dung viết của bạn. Tốt nhất là tránh để nhiều hình ảnh và tập trung truyền đạt đúng nội dung. Gạch đầu dòng những ý chính giúp cho khách hàng dễ hiểu được những điều quan trọng nhất từ bài viết của bạn. Vậy là bạn đã thành công 70% rồi đó. Bạn có thể thêm icon để bài viết sinh động hơn. Nhưng lưu ý là hãy cân nhắc đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là gì? Nếu đó là những chủ doanh nghiệp thì việc thêm icon sẽ bến bạn thành những “họa sĩ không đúng chỗ”, nhưng nếu là giới trẻ thì họ lại thích điều này.

Dễ theo dõi các hoạt động quan trọng như hoạt động bán hàng.

Nếu bạn là doanh nghiệp mới thì đúng là hơi khó để nói với khách hàng của mình qua mạng rằng “Hãy mua hàng đi, hãy tin tưởng chúng tôi”. Họ đâu phải là đứa trẻ lên ba? Bây giờ, đầu tiên hãy chỉ cho họ những lợi thế về việc đặt hàng qua mạng, những bảo mật về việc thanh toán và chính sách đổi trả hàng hóa.Khi bạn tạo dựng niềm tin được với khách hàng rồi thì mọi chuyện sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó cũng cần xem xét thật kĩ lại các bước mua hàng liệu có trục trặc gì không? Nếu có, hãy khắc phục ngay nhé!

thiet ke website chuyen nghiep hieu qua

Bất cứ trình duyệt web nào cũng có thể tiếp cận được.

Mỗi người có một thói quen và sở thích khác nhau. Có người thích dùng FireFox, có người chuyên dùng Google Chrome, người khác lại thích Cốc Cốc… Việc đồng hóa trang web của bạn tiếp cận dưới bất cứ trình duyệt nào sẽ thuận tiện cho mọi tầng lớp khách hàng.

Ngoài những yêu cầu trên, có một vấn đề cũng tương đối quan trọng như mà nếu bạn không để ý hay lơ là thì sẽ bị “mất điểm” ngay: Lỗi chính tả. Người xem thường có suy nghĩ rằng: Một trang web uy tín không bao giờ có lỗi, đặc biệt về chính tả. Vì vậy, hãy đọc và soát lỗi thật kĩ trước khi bạn public cho tất cả mọi người cùng xem nhé.