youtube marketing thong minh
Bài hay

Kiếm tiền từ Youtube có thực sự dễ dàng?

Được biết đến là mạng chia sẻ video hàng đầu trên thế giới với hàng tỉ lượt xem video mỗi ngày – Youtube là mạng xã hội quá quen thuộc với với tất cả những ai đang sử dụng Internet. Đây vừa là nơi bạn có thể lưu giữ những video hấp dẫn đồng thời có thể khám phá và chia sẻ những nội dung thú vị trong cuộc sống. Không những vậy Youtube còn là nơi mà những nhà tạo video có thể kiếm được bộn tiền nếu có sự đầu tư hợp lý. Vậy kiếm tiền từ Youtube có thực sự dễ dàng? Bài viết này sẽ đi sâu vào một số vấn đề để các bạn hiểu rõ hơn.

youtube kiem tien internet

1, Cơ chế hoạt động và tồn tại của Youtube

Xuất hiện từ 2005 sau khi Google mua lại của 3 nhà sáng lập Paypal, Youtube nhanh chóng trở thành một mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất trên hành tinh. Với số lượng server khủng trên toàn thế giới người dùng có thể thỏa mái sáng tạo ra những video hấp dẫn sau đó đăng lên chính tài khoản của mình và chia sẻ những khoảng khắc hấp dẫn đó cho bạn bè và người thân.

Sự đầu tư vô cùng tốn kém được lấy từ đâu và thu về bằng cách nào? Google có dư tiềm lực về tài chính để giúp Youtube có thể lớn mạnh và mang lại những nguồn thu từ quảng cáo để bù đắp lại những chi phí đầu tư. Hay nói cách khác là Youtube bán những quảng cáo của mình trên những video có trên mạng xã hội.

2, Làm sao để kiếm tiền được trên Youtube

Thông thường, mỗi người dùng có thể lập ra các kênh cá nhân và đăng tải những sản phẩm video của mình lên trên đó, video càng nhiều lượt xe thì sẽ có cơ hội nhận được nhiều tiền quảng cáo thông qua cơ chế tính toán và bán quảng cáo đã được thỏa thuận.

Như vậy, Youtube đã cung cấp sẵn cho các bạn tài nguyên và người dùng mặc sức sáng tạo và đăng những video hấp dẫn lên trên mạng xã hội này là có thể nhận được những khoản thù lao hấp dẫn từ giá trị quảng cáo. Số tiền này thực tế đã bị google chia doanh thu sau khi nhận từ các đối tác quảng cáo.

Thực tế thì cũng không hề đơn giản một tẹo nào. Những video trước khi đăng cần tuân thủ rất nhiều những quy định về bản quyền âm thanh và hình ảnh. Ngoài ra, chúng phải đảm bảo được các nguyên tắc về cộng đồng đã được thỏa thuận nếu vi phạm chúng sẽ nhanh chóng được gỡ xuống thậm chí người dùng vi phạm quá nhiều sẽ bị cấm.

youtube marketing

3, Đầu tư nội dung là cách tốt nhất

Một kênh video nếu muốn có nhiều lượt xem nhất thiết cần phải có mội nội dung hấp dẫn thu hút xu hướng, sở thích của người xem. Nội dung chủ đề video là cái mà các bạn có thể lựa chọn xuyên xuất toàn bộ quá trình sản xuất để bắm nội dung kịch bản, những nội dung chuyên sâu.

Sự đầu tư về máy móc và trang thiết bị cũng sẽ giúp các video có chất lượng tuyệt đẹp mang đến sự hài lòng cho người theo dõi. Tất nhiều ở mức điều kiện cho phép các bạn vẫn có thể tạo ra được nội dung video hấp dẫn nếu có ý tưởng và khả năng thực hiện tốt.

Kết lại, kiếm tiền từ Youtube là một công việc thực sự nghiêm túc nếu bạn biết các tuân thủ các nguyên tắc về bản quyền và cộng đồng. Sự sáng tạo sẽ giúp kênh của bạn nhận được nhiều lượt theo dõi. Những video có chưa nội dung hấp dẫn về các lĩnh vực trong đời sống xã hội thì sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn đồng nghĩa sẽ nhận được khoản thù lao nhất định thông qua các đối tác của google.