Không Nằm Trong Kịch Bản

Xem: 5.720

Xem sau
  • Giới thiệu
  • Kênh tương tự
  • Báo cáo

 “Chỉ một phút ngắn ngủi trong cuộc sống thôi, nhưng nó nói lên rất nhiều. Chỉ gói gọn trong 60 giây, nhưng có thể đủ sức truyền tải một thông điệp có ý nghĩa như một sự chia sẻ, một lời nhắn nhủ…hướng con người đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ” đó là lời chia sẻ của Đạo diễn Phan Huyền Thư cho series chương trình truyền hình thực tế mang tên “1 phút có trong sự thật”.

“1 phút có trong sự thật” là chương trình truyền hình theo phong cách thực tế - đang được phát sóng lúc 18h53’ – 18h55’ từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 26/7. Đây là chương trình do Tổng công ty VNPT, VTV và Công ty cổ phần sản xuất Cuộc sống (Life Production) phối hợp thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt chương trình được tổ chức sáng nay, 27/7, Đạo diễn Phan Huyền Thư, Tổng đạo diễn cho biết, đây là thể loại phim rất ngắn không có lời bình, chỉ sử dụng phụ đề cô đọng trên nền âm nhạc (do Nhạc sĩ Quốc Trung phụ trách). 

Với tiêu chí Trung thực – Ngắn gọn - Ấn tượng - Dễ hiểu – Lay động lòng người, những vấn đề được “1 phút có trong sự thật” đề cập thuộc các đề tài gần gũi hàng ngày với mỗi người chúng ta như: phát triển kinh tế, đô thị hóa và mặt trái của nó; tình trạng đói nghèo, các vấn đề về giáo dục, nạn bạo hành trong gia đình, tình trạng thất nghiệp, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, những tấm gương vượt qua khó khăn của hoàn cảnh và số phận…Trong số những vấn đề đó, có những vấn đề tường chừng như phải được thể hiện bằng những phóng sự điều tra hay loạt phóng sự chuyên đề mới có thể lột tả được. Song với “1 phút có trong sự thật”, những vấn đề đó sẽ được thể hiện đặc biệt cô đọng, hàm súc với phong cách thể hiện mới, theo lối dẫn dắt, thu phục người xem một cách tự nhiên.

Xem thêm

Có thể bạn sẽ xem

    Đang tải...