lam video marketing
Bài hay

Công nghệ sản xuất video marketing hiệu quả

Với sự bùng nổ công nghệ mới, truyền thông bằng video phát triển mạnh mẽ với ưu thế vượt trội so khi mang lại luồng thông tin rõ ràng và dễ cảm nhận cho người xem và khách hàng nhất. Để tạo ra những sản phẩm video marketing là cả một quá trình gồm nhiều khâu và công đoạn phức tạp khác nhau có sự đầu tư của trí tuệ và công sức miệt mài và lỗ lực của các bên hợp tác. Bài viết sau chúng tôi sẽ khái quát để các bạn có thể hình dung ra được hệ thống công nghệ và quá trình tạo ra các sản phẩm video marketing độc đáo đó.

1, Công nghệ sản xuất video

Những công nghệ hiện đại ngày nay có sự lớn mạnh và thay đổi vô cùng nhanh chóng đặc biệt là nghành công nghiệp sản xuất hình ảnh với các thương hiệu nổi tiếng cạnh tranh nhau từng tý như Samsung, Panasonic, Canon, Sharp, Sony,…Những sản phẩm công nghệ máy ảnh mày ghi hình có chứa những thành tựu khoa học nghiên cứu tối tân nhất giúp tạo ra những video có chất lượng cao và mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

truyen thong youtube hieu qua

Với hệ thống máy móc thông thường để sản xuất video thì máy ghi hình là trái tim của cả hệ thống, một máy ghi hình chất lượng cao thì sẽ ảnh hưởng toàn bộ tới chất liệu dựng phim và sự thành công của sản phẩm. Thông thường một hệ thống công nghệ sản xuất video có thể gồm các dụng cụ và trang thiết bị sau đây: Máy ghi hình, đèn chiếu, thiết bịt hắt sáng, phông nền, chám máy quay, hệ thống chống rung di động,…

Đằng sau hệ thống cơ sở vật chất đó là những cái đầu tinh tế để tạo ra được những kịch bản chất lượng, những góc máy ấn tượng và xử lý khâu hậu kỳ đạt giới hạn tốt nhất của các thể loại phim phóng sự.

2, Các bước sản xuất video maketing

Để sản xuất ra những video marketing thì người ta cần đến một quy trình làm việc chuyên nghiệp và  khép kín thành những khâu những bộ phận phối hợp với nhau. Chúng tôi có thể tóm tắt các quy trình thực hiện cơ bản như sau:

– Đầu tiên là bước tìm hiểu khai thách ý tưởng; Các bên hợp tác sản xuất video cùng chia sẻ để nhà sản xuất có thể hiểu được sản phẩm, dịch vụ, ý đồ marketing hoặc mong muốn của chủ dịch vụ và sản phẩm.

– Xây dựng kịch bản sơ bộ, tư vấn những nội dung cần và phù hợp nhất đối với tường đối tượng sản xuất.

– Kí kết hợp đồng thống nhất các điều khoản thực hiện trước khi hợp tác sản xuất.

– Xây dựng kịch bản chi tiết, chỉnh sửa nội dung theo mong muốn của người sản xuất.

– Tiến hành bấm máy ghi hình;

– Xử lý hậu kỳ;

– Bàn giao sản phẩm.

lam video marketing

3, Những lưu ý về dịch vụ sản xuất video clip

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị cung cấp các dịch vụ sản xuất video clip phụ vụ cho các chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp. Với nhiều lựa chọn khác nhau cả về giá thành lẫn chất lượng có thể gây cho quý khách hàng sự nhầm lẫn hoặc sự không tin tưởng. Giá thành cao cũng là cản trở để các doanh nghiệp có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp.